11 Nov Khu công nghiệp Phú Hà Viglacera thu hút thành công doanh nghiệp điện tử Hàn Quốc

Vào thời điểm trước đây, đa số các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài chủ yếu tập trung phát triển dự án tại các tỉnh gần Hà Nội như Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hải Phòng… dẫn đến tình trạng quá tải, thiếu hụt nguồn lao động và tăng sự cạnh tranh về mức lương. Do vậy, hiện nay các nhà đầu tư có xu hướng mở rộng ra các tỉnh có nguồn lao động dồi dào, chi phí nhân công rẻ dù có vị trí xa Hà Nội hơn.

NT-Vina-ky-hop-dong-thue-dat-tai-KCN-Phu-Ha-ViglaceraÔng Trần Ngọc Anh – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Viglacera, Giám đốc Công ty Kinh doanh BĐS Viglacera
và Ông Lee Jong Young– Tổng giám đốc Công ty TNHH NT Vina ký kết hợp đồng thuê đất

Bằng việc đầu tư cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp đồng bộ, hiện đại, đặc biệt nút giao IC9 chuẩn bị hoàn thành được kết nối với Khu công nghiệp chỉ 2 km, Khu công nghiệp Phú Hà – Viglacera tại tỉnh Phú Thọ đã dần hấp dẫn hơn trong mắt các Nhà đầu tư nước ngoài, bao gồm cả các doanh nghiệp điện tử Hàn Quốc. Ngày 11/11/2016, Viglacera đã tiến hành Lễ ký kết Hợp đồng cho thuê 30.000 m2 đất tại Khu công nghiệp Phú Hà với Công ty TNHH NT Vina. Đây là công ty vendor cấp một của tập đoàn Samsung, chuyên sâu về phát triển công nghệ linh kiện và đã có một nhà máy với 6 năm hoạt động tại Việt Nam. Nhà máy tại Khu công nghiệp Phú Hà là nhà máy thứ hai tại Việt Nam sẽ sản xuất mô tơ rung siêu nhỏ và camera chống rung dùng cho điện thoại thông minh. Công ty NT Vina dự định khởi công nhà máy vào cuối tháng 11/2016 và đi vào hoạt động sản xuất vào tháng 2/2017.

Ngoài Công ty TNHH NT Vina, hiện nay có một số Doanh nghiệp điện tử khác đang tiến hành khảo sát Khu công nghiệp Phú Hà để đầu tư, xây dựng nhà máy tại đây. Điều này thể hiện sức hấp dẫn của Khu công nghiệp Phú Hà – Viglacera ngày càng gia tăng đối với các nhà đầu tư hoạt động trong lĩnh vực điện tử.

Khu công nghiệp Phú Hà – Viglacera với quy mô rộng 350ha tại tỉnh Phú Thọ có hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, được kết nối với đường cao tốc Nội Bài Lào Cai bởi nút giao IC9, và nằm gần tuyến đường huyết mạch Hồ Chí Minh nên giúp rút ngắn thời gian di chuyển và giao thương cho các nhà đầu tư từ KCN đến trung tâm Hà Nội và các KCN lân cận. Khu công nghiệp được đặt tại thị xã Phú Thọ là nơi có lực lượng lao động dồi dào, chi phí nhân công thấp, giá thuê rẻ.

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.