Tiềm năng bán dẫn và chiến lược “Xây Tổ đón Đại Bàng”

Chính Phủ đã có những động thái rất quyết liệt để thu hút ngành công nghiệp bán dẫn, đặc biệt là thu hút các nhà đầu tư có tiềm lực và thương hiệu mạnh, uy tín. Viglacera và giới doanh nghiệp Việt Nam đã phản ứng rất nhanh & rất tích cực trước yêu cầu chiến lược mới này. Xác định yếu tố trên là yêu cầu khách quan đúng đắn, đồng thời đứng trên góc độ nghĩa vụ quốc gia, Viglacera nhận định: Muốn để Việt Nam thành công thì trước hết giới doanh nghiệp phải hành động quyết liệt để các nhà đầu tư thấy rằng Việt Nam thực sự là một lựa chọn đúng đắn.

Khánh thành nhà máy bán dẫn Amkor lớn nhất toàn cầu tại Khu công nghiệp Yên Phong 2C (Viglacera)

Sáng 11/10/2023, sau gần hai năm triển khai xây dựng, Công ty Amkor Technology Việt Nam đã chính thức khánh thành nhà máy Amkor quy mô lớn nhất thế giới tại Khu công nghiệp (KCN) Yên Phong 2C do Tổng Công ty Viglacera – CTCP đầu tư và phát triển. Amkor là Tập đoàn dẫn đầu về công nghệ và kỹ thuật, bí quyết trong ngành công nghiệp OSAT – đóng gói, thử nghiệm chất bán dẫn với hàng nghìn sản phẩm bán dẫn đa dạng khác nhau cho các khách hàng, đối tác tin cậy trên toàn cầu, hiện đã có mặt tại 11 quốc gia trên toàn thế giới.

Viglacera được vinh danh “Nhà phát triển bất động sản công nghiệp tiêu biểu” tại Giải thưởng Bất động sản tiêu biểu Việt Nam

Lễ vinh danh Bất động sản tiêu biểu Việt Nam 2023, do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức đã diễn ra thành công vào ngày 29/11/2023 tại TP.HCM. Tổng công ty Viglacera – CTCP được trao tặng Giải thưởng “Nhà Phát triển Bất động sản Công nghiệp tiêu biểu 2023”, với những thành tích nổi bật trong lĩnh vực phát triển các Khu công nghiệp tại miền Bắc. Tại buổi trao giải, Ban giám khảo đánh giá và ghi nhận Viglacera là một trong những nhà phát triển bất động sản công nghiệp nổi bật.

Khánh thành hai nhà máy công nghệ xanh tổng mức đầu tư 100 triệu USD tại Khu công nghiệp của Viglacera

Vừa qua, tại các Khu công nghiệp (KCN) của Viglacera đã diễn ra lễ khánh thành Nhà máy máy biến áp Hitachi Energy tại KCN Tiên Sơn (Bắc Ninh) và Nhà máy vải túi khí Asahi Kasei Việt Nam tại KCN Tiền Hải (Thái Bình) với tổng vốn đầu tư lên đến 100 triệu USD. Sự góp mặt của hai nhà máy sản xuất theo hướng công nghệ xanh trong khu công nghiệp của Viglacera cũng khẳng định định hướng phát triển của các KCN Viglacera, góp phần phát triển công nghệ sản xuất xanh và tạo ra hệ sinh thái phát triển xanh bền vững tại Việt Nam.

Viglacera tổ chức thành công Hội thảo Xúc tiến đầu tư vào thị trường Cuba

Ngày 4/10/2023, Hội thảo Xúc tiến đầu tư vào thị trường Cuba đã diễn ra thành công với sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp trong nước ở nhiều lĩnh vực khác nhau quan tâm đến đầu tư tại Cuba. Hội thảo Xúc tiến đầu tư vào thị trường Cuba do Tổng công ty Viglacera phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức. Buổi Hội thảo đã thu hút sự quan tâm tham dự của các doanh nghiệp Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như năng lượng, thiết bị điện, hàng tiêu dùng, nội thất, nông nghiệp.

Lễ gắn biển Công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh tại KCN Đông Mai (Viglacera)

Sáng 26/10/2023, tại Khu công nghiệp (KCN) Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, Tổng công ty Viglacera – CTCP tổ chức Lễ gắn biển công trình Dự án nhà ở công nhân (NƠCN) và nhà ở chuyên gia quy mô 980 căn hộ và Lễ khai trương trung tâm hỗ trợ một cửa dự án nhà ở xã hội (NƠXH) dành cho công nhân, người lao động tại KCN Đông Mai – Chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 – 30/10/2023).

VIDEO KHU CÔNG NGHIỆP VIGLACERA